Chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng Lê Văn Hiểu: Đề nghị đổi tên sân Hòa Xuân thành Chi Lăng là của nhâ

Chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng Lê Văn Hiểu: Đề nghị đổi tên sân Hòa Xuân thành Chi Lăng là của nhân dân Đà Nẵng

Ngày đăng: 14/10/2023 Lượt xem: 362

Ông Lê Văn Hiểu - Chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng trả lời phỏng vấn báo chí.

 

+ P.V:Xin ông cho biết cảm xúc của mình khi nhận nhiệm vụ kép là Chủ tịch HĐQT Cty kiêm Chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng mùa bóng 2023-2024?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Tôi thấy hạnh phúc. Đối với tôi, bóng đá lý thú và có nhiều điểm phù hợp với công việc hiện tại.

+ P.V:Trước đây SHB Đà Nẵng thường bố trí vị trí Chủ tịch CLB là người của ngành thể thao hay nhà tài trợ biệt phái sang. Ông là doanh nhân, nắm giữ vị trí chủ chốt của CLB sẽ có thuận lợi và khó khăn gì?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Doanh nhân được học và trải nghiệm công việc quản lý, họ giỏi về quản trị kinh doanh. Theo tôi, điều này cũng có nét tương đồng với bóng đá, người đứng đầu công ty cũng như CLB phải hiểu sâu về vấn đề này.

+ P.V:Ông có thể chia sẻ những định hướng ban đầu khi nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch CLB để có thể ổn định và phát triển đội bóng tốt hơn?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Theo tôi, việc quan trọng nhất bây giờ là xây dựng đội ngũ trẻ chất lượng để CLB phát triển lâu dài. Mục tiêu trước mắt của CLB đã rõ tại lễ xuất quân hôm nay. Còn tương lai phải xây dựng cả một lực lượng kế cận thật tốt.

+ P.V:Tại lễ xuất quân của đội bóng, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng cùng đông đảo người hâm hộ quan tâm, tặng hoa chúc mừng, ông nghĩ sao về điều này?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Tôi nghĩ rằng, bóng đá biểu hiện cho một thương hiệu, vùng đất và cả dân tộc. Bóng đá là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng, không chỉ bây giờ mà cả trong quá khứ. Còn nhớ, năm 1992 và 2009, khi bóng đá Đà Nẵng vô địch Cúp quốc gia và V-League, cả Đà Nẵng như chật lại- một ngôi nhà chung. Trong niềm hân hoan hôm nay, chúng tôi đón nhận tình cảm của lãnh đạo thành phố, nhất là Phó chủ tịch UBND Trần Chí Cường trực tiếp đến tặng hoa, phát biểu chúc mừng tại lễ xuất quân. Tôi nghĩ rằng, sự động viên này là rất to lớn và kịp thời.

+ P.V:Trên cương vị mới, ông có nhận xét gì về đội bóng? Và công việc sắp tới mình sẽ làm là gì?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Khi tiếp quản CLB, tôi chỉ dùng những vật liệu gia cố cho nền móng đã có sẵn, không ảnh hưởng đến bộ khung đã có. Bản thân tôi rất tôn trọng quá khứ. Cũng phải nói rằng, có rất nhiều điều lo lắng cần đặt ra để thay đổi như: Chất lượng bữa ăn, chế độ dinh dưỡng, vệ sinh trung tâm, sân đấu, hình ảnh sân đấu, phòng tập, tiếp đón trọng tài... Tôi dám chắc rằng, sự thay đổi của chúng tôi không phải từ cá nhân mỗi người mà là sự chăm sóc của nhân dân Đà Nẵng.

+ P.V:SHB Đà Nẵng chuẩn bị lực lượng ở mùa giải mới như thế nào, thưa ông?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Có thể nói rằng, thất bại của đội bóng ở mùa giải 2023 có nguyên nhân quan trọng là CLB trẻ hóa lực lượng gây khó khăn, bị động về nhân sự. Năm nay chúng tôi không chỉ đôn các VĐV trẻ lên mà còn tiếp nhận một số cầu thủ bên ngoài, đặc biệt là lò đào tạo Viettel. Đội Đà Nẵng đang có đội hình theo tôi đánh giá là rất chất lượng, có khả năng đạt được mục tiêu đề ra.

+ P.V:Ông có nhắn nhủ gì đến BHL và các cầu thủ trước khi SHB Đà Nẵng bước vào mùa bóng mới?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng giữa tôi và ban huấn luyện có những bàn bạc, phân công cụ thể. Tôi đã họp và chỉ ra nhiều vấn đề với HLV trưởng Trương Việt Hoàng ở đội 1 và HLV Phan Thanh Hùng đội trẻ. CLB giao nhiệm vụ cho HLV Phan Thanh Hùng tập hợp, phân tích đối thủ từ nhóm HLV đội trẻ. Mỗi HLV đội trẻ phải đảm nhận việc phân tích, tìm kiếm thông tin không chỉ ở bên ngoài mà cả trong trận đấu, trong đó có cả cuộc sống của từng cầu thủ. Đây là cách mà chúng tôi đi ra ngoài tìm chiến thắng bằng sự chăm chỉ, cần mẫn của mình.

+ P.V:Phát biểu tại lễ xuất quân, ông có nói đến đề xuất thay đổi tên SVĐ Hòa Xuân thành Chi Lăng. Xin ông nói rõ hơn về vấn đề này?

+ Ông Lê Văn Hiểu: Thật ra đây không phải là ý tưởng của tôi về việc đổi tên sân bóng đá. Qua trao đổi với các anh, chị từng xây dựng SVĐ Hòa Xuân, tôi được biết, tên gọi Hòa Xuân là tên 1 dự án, được kỹ sư thiết kế đặt cho sân bóng. Nay sân Hòa Xuân chưa có tên. Còn Chi Lăng không phải là ở một góc phố, con đường nào mà là tên trong lòng người dân Đà Nẵng. Đây là địa danh mà chúng ta có rất nhiều chiến thắng, từng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm, 30 năm ngày Đà Nẵng giải phóng. Đề nghị sân Hòa Xuân được lấy tên thành Chi Lăng là đề nghị của nhân dân TP Đà Nẵng.

+ P.V:Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

 

Theo Đình Nga.


Các bài viết khác
THÔNG TIN TUYỂN SINH BÓNG ĐÁ TRẺ NĂM 2024
29 Apr

THÔNG TIN TUYỂN SINH BÓNG ĐÁ TRẺ NĂM 2024

GÓC TUYỂN DỤNG: Phó Giám đốc Truyền thông
10 Jan

GÓC TUYỂN DỤNG: Phó Giám đốc Truyền thông

Khai mạc giải hạng Nhất: Khát vọng bóng đá Đà Nẵng
21 Oct

Khai mạc giải hạng Nhất: Khát vọng bóng đá Đà Nẵng

Hôm nay (21.10), giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2023-2024 sẽ khởi tranh với hai trận: Hòa Bình - Bình Phước và SHB Đà Nẵng...
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Lê Văn Hiểu tại Lễ xuất quân mùa giải 2023-2024
13 Oct

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Lê Văn Hiểu tại Lễ xuất quân mùa giải 2023-2024

Sáng ngày 13/10/2023 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Xuất quân mùa giải bóng đá quốc...
CLB Đà Nẵng xuất quân mùa giải 2023/24: Hướng tới mục tiêu trở lại V-League
13 Oct

CLB Đà Nẵng xuất quân mùa giải 2023/24: Hướng tới mục tiêu trở lại V-League

Sáng 13/10, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, CLB Đà Nẵng tổ chức lễ xuất quân tham dự mùa giải 2023-24 với...
CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng công bố Tân Chủ tịch
05 Oct

CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng công bố Tân Chủ tịch

Ngày 05/10/2023, Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng tổ chức lễ công bố chức danh Chủ tịch HĐQT công ty và Chủ tịch CLB bóng...
CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng công bố Tân HLV trưởng
29 Aug

CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng công bố Tân HLV trưởng

Chiều ngày 29/08/2023, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thể thao SHB Đà Nẵng, ông Huỳnh Anh Vũ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám...
CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng thông báo thay đổi nhân sự lãnh đạo
03 Jun

CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng thông báo thay đổi nhân sự lãnh đạo

Sáng ngày 03/6/2023, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thể thao SHB Đà Nẵng, ông Huỳnh Anh Vũ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám...
Thông báo: Mở bán vé online trận đấu SHB Đà Nẵng gặp Hoàng Anh Gia Lai
25 May

Thông báo: Mở bán vé online trận đấu SHB Đà Nẵng gặp Hoàng Anh Gia Lai

Mở bán vé online trận đấu SHB Đà Nẵng gặp Hoàng Anh Gia Lai.
CLB SHB Đà Nẵng tuyển sinh đào tạo bóng đá trẻ năm 2023
19 May

CLB SHB Đà Nẵng tuyển sinh đào tạo bóng đá trẻ năm 2023

THÔNG BÁO TUYỂN SINH BÓNG ĐÁ TRẺ “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG – GIẤC MƠ SÂN CỎ”
Ông Ngô Quốc Tá được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng
10 May

Ông Ngô Quốc Tá được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng

Sáng nay, ông Huỳnh Anh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh...
Tin tức mới nhất

Bóng đá Đà Nẵng trở lại 'mái nhà xưa'

Thắng Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng vô địch sớm giải...

CLB SHB Đà Nẵng trở lại V-League: Lần này sẽ kh...

Đà Nẵng thắng đậm Phú Thọ, chỉ cách V.League đúng...

Thắng Long An, SHB Đà Nẵng xây chắc ngôi đầu bảng...

Fanpage
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 02366558333